NGÀY MỚI TRÊN BẢN NẬM TRÀ

Nhắc đến bản Nậm Trà, nhiều người biết đây là thôn vùng cao đặc biệt khó khăn của xã Gia Phú với 100%  đồng bào dân tộc thiểu số, tỷ lệ hộ nghèo rất cao. Cách trung tâm xã chừng 14km, đường giao thông liên thôn phục vụ cho đi lại sản xuất của Nhân dân rất khó khăn.

Để đảm bảo đi lại thuận lợi, phục cho Nhân dân phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Năm 2023, thực hiện chủ trương đầu tư xây dựng từ nguồn vốn Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, nguồn ngân sách huyện Bảo Thắng, xã và Nhân dân, theo đó tuyến đường từ Trường PTDTBT Tiểu học vào xóm nhà ông Pết thôn Nậm Trà dài 1km với quy mô nâng cấp nền đường từ 4m lên 7m, đổ bê tông mặt đường 3,5m dày 20cm đã được triển khai thi công.

Thực hiện được tuyến đường dài 1km này, công tác tuyên truyền vận động Nhân dân hiến đất, ủng hộ tiền công phục vụ cho xây dựng tuyến đường đã được UBND xã Gia Phú triển khai, công tác triển khai đã được cấp ủy chi bộ thôn Nậm Trà vận động Nhân dân tích cực ủng hộ, có 07 gia đình hiến đất với 5.400m2 gồm:  Gia đình ông Sùn Tá, ông Sành Châu, ông Sùn Dùng, ông Phụ Tá, ông Sùn Kiêm, ông Là Pá, ông La Ú và Nhân dân thôn Nậm Trà ủng hộ 70 triệu đồng tiền công để đảm bảo phục vụ cho thi công tuyến đường. Đến thời điểm này, tuyến đường đã được thi công đảm bảo theo tiến độ, dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng vào giữa tháng 7/2023.

Tuyến đường hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ mang lại niềm vui cũng như thỏa ước mong mỏi bấy lâu nay của người dân Nậm Trà, mở ra nhiều cơ hội cho người dân nơi đây trên lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội. Tin tưởng rằng, cuộc sống của Nhân dân nơi đây sẽ có những chuyển biến tích cực, nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm nghèo bền vững, giữ gìn vệ sinh môi trường và cải tạo tập tục lạc hậu tại địa phương.