Công an tỉnh Lào Cai kiện toàn bộ máy bên trong tinh, gọn, mạnh
Ngày 6/9, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh về kiện toàn tổ chức bộ máy bên trong Công an tỉnh và điều động, bố trí cán bộ Công an các đơn vị, địa phương theo Đề án của Bộ Công an.

Đại tá Cao Minh Huyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ.

Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh; Trưởng Công an các đơn vị, Công an các huyện, thị xã, thành phố, cùng lãnh đạo và cán bộ, chiến sỹ các đơn vị có liên quan.

z4669371931364_5bd1b6419ac365a0336eeed300b6b2d0.jpg
Quang cảnh Lễ công bố.

Tại buổi lễ, Thượng tá Bùi Thống Nhất, Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh đã công bố các quyết định của Bộ Công an về tổ chức bộ máy của Công an tỉnh Lào Cai; công bố các quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về tổ chức bộ máy các đơn vị và quyết định điều động, bố trí lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị theo chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy bên trong tinh, gọn, mạnh.

Theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an, Công an tỉnh Lào Cai giảm 2 đơn vị cấp phòng (từ 28 đơn vị, còn 26 đơn vị). Theo đó, sáp nhập Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc và Phòng Tham mưu; sáp nhập Phòng Cảnh sát môi trường và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và điều chỉnh tên gọi thành Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; Đối với Công an các huyện, thị xã, thành phố: sáp nhập Đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc vào Đội Tổng hợp.

ĐC GĐ CAT phát biểu.JPG
Đại tá Cao Minh Huyền, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Lễ công bố.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Cao Minh Huyền, Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Việc kiện toàn tổ chức bộ máy bên trong tinh, gọn, mạnh thể hiện quyết tâm chính trị mạnh mẽ, nỗ lực lớn của Đảng ủy Công an Trung ương trong việc thực hiện chủ trương, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về kiện toàn tổ chức bộ máy. Qua đó, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị.

z4669371937342_6570f1470fc83309cd7188ec4140518d.jpg
Đại tá Cao Minh Huyền, Giám đốc Công an tỉnh trao quyết định kiện toàn các đơn vị.
z4669371929706_9378f322ed255244632363add983d6e5.jpg
Lãnh đạo Công an tỉnh chúc mừng các đồng chí được điều động, luân chuyển vị trí công tác.

Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng yêu cầu Công an các đơn vị được kiện toàn phải khẩn trương ổn định tổ chức, phân công, sắp xếp cán bộ rõ ràng, đảm bảo theo chức năng nhiệm vụ và trình độ được giao; xây dựng quy chế làm việc của cấp ủy, của đơn vị phù hợp, bảo đảm thực hiện hiệu quả các chỉ tiêu công tác được giao, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phục vụ đắc lực vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Lào Cai trên con đường hội nhập quốc tế.

Baolaocai